Khi phát hiện chồng ngoại tình thì nên làm gì? Bí kíp cho người vợ khôn ngoan

Trong đời sống vợ chồng, ngoại tình là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu một ngày, bạn phát hiện ra chồng của mình đang có mối quan hệ bên ngoài thì sao? Thay vì gây ầm ĩ và đưa cả hai đi vào bế tắc, người phụ nữ nên lựa chọn một cách xử lý thông minh và khéo léo cho vấn đề này. Vậy khi phát hiện chồng ngoại tình thì nên làm gì?

Cố gắng giữ bình tĩnh

Thông thường, ngay khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình, nhiều phụ nữ sẽ trở nên mất kiểm soát và hành động quá khích. Biểu hiện cho điều đó chính là việc gây tranh cãi ầm ĩ, khóc lóc, thậm chí là có hành động đánh ghen rất mạnh bạo. 

Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải hành động khôn ngoan. Bởi một khi cả hai người cùng nổi nóng và lao vào một cuộc cãi vã không hồi kết, những lời nói trong lúc tức giận có thể sẽ làm tổn thương nhiều hơn nữa tới đối phương, khiến mối quan hệ sẽ ngày càng trở nên xấu đi.

Bình tĩnh để tìm hướng giải quyết phù hợp nhất
Bình tĩnh để tìm hướng giải quyết phù hợp nhất

Thay vì như vậy, bạn hãy chọn nơi yên tĩnh để tự ổn định cảm xúc và bình tĩnh lại. Chính điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho mọi vấn đề.

Tìm hiểu về lý do chồng ngoại tình

Không phải tự nhiên mà một người đàn ông lại lựa chọn việc ngoại tình. Phía sau đó có thể tồn tại rất nhiều nguyên nhân. Chính vì vậy, trước khi có những nhận định chắc chắn, hãy tìm hiểu về nguyên nhân của vấn đề. 

  • Sự bất đồng quan điểm: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến ngoại tình. Bởi khi chung sống, hai vợ chồng không thể tránh khỏi đôi lúc bất đồng quan điểm khi giải quyết một vấn đề nào đó. Và nếu những cuộc tranh cãi hay chiến tranh lạnh liên tục kéo dài, thì tình cảm sẽ dần trở nên phai nhạt. Đây cũng chính là cơ hội để kẻ thứ ba xen vào giữa hai người.
  • Nhàm chán, không hòa hợp trong tình dục: Đây là một nguyên nhân tế nhị và thường ít người vợ nào nghĩ đến. Khi không được hòa hợp về nhu cầu tình dục, người đàn ông thường lựa chọn việc ngoại tình như một phương pháp giải quyết “nhu cầu” thay vì thẳng thắn trao đổi với bạn đời.
  • Người chồng có thói ham vui, ham của lạ: Cho dù người vợ có hoàn hảo bao nhiêu đi chăng nữa, thì những người chồng cũng sẽ có lúc cảm thấy nhàm chán và có tư tưởng ngoại tình. Tuy lúc đầu họ chỉ coi đây là những cuộc vui chơi, nhưng lâu ngày sẽ khó có thể chấm dứt hẳn.
  • Sự ghen tuông và kiểm soát quá đà của vợ: Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới việc chồng ngoại tình. Dù biết trong tình yêu, bạn luôn muốn quan tâm và hiểu rõ mọi hành tung, cử chỉ của đối phương. Nhưng điều đó đôi khi sẽ khiến người chồng cảm thấy gò bó, mất tự do và muốn thoát khỏi bạn cũng như mối quan hệ của cả hai.

Nhìn lại bản thân, nuông chiều bản thân hơn

Khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình, đừng bao giờ chỉ chăm chăm đổ lỗi cho họ. Một người phụ nữ thông minh còn cần tự biết nhìn lại bản thân, xem liệu mình có phải lý do khiến chồng quyết định ngoại tình hay không.

Người phụ nữ khi bước chân vào cuộc hôn nhân thường hết lòng chăm lo, vun vén cho công việc nội trợ, hạnh phúc gia đình mà đôi khi bỏ quên đi chính bản thân mình. 

Những người phụ nữ có gia đình nên biết nuông chiều bản thân hơn
Những người phụ nữ có gia đình nên biết nuông chiều bản thân hơn

Mỗi người phụ nữ phải luôn biết cách nuông chiều bản thân hơn, để ý đến ngoại hình của mình để trở nên rực rỡ và lôi cuốn mỗi ngày. Nhờ vậy, bạn sẽ luôn giữ được sức hấp dẫn với người chồng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần phân bố thời gian hợp lý giữa công việc và gia đình. Thay vì vùi đầu vào sổ sách, máy tính,… từ sáng tới tối; hãy dành nhiều thời gian hơn để ở bên, tâm sự, chia sẻ những chuyện thường ngày cùng chồng mình dù là những điều nhỏ nhất. Chính sự thấu hiểu lẫn nhau mới là điều làm nên tình cảm bền chắc của hai vợ chồng.

Nói chuyện trực tiếp với chồng

Cách tốt nhất để bạn biết được chính xác lý do chồng mình ngoại tình là nói chuyện trực tiếp anh ấy. Hãy bình tĩnh ngồi lại nói chuyện và xác định xem cuộc hôn nhân giữa hai người có thể tiếp tục hay không. 

Nếu như chồng bạn tâm sự, chia sẻ lý do ngoại tình cũng như chân thành nhận lỗi và mong muốn quay lại, bù đắp cho bạn, thì cả hai hãy cùng cố gắng để cùng nhau xây dựng lại tình cảm, niềm tin. Bởi tan vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn. 

Khi ấy, cả bạn và chồng đều cần dành thêm thời gian cho nhau, để sẻ chia và thấu hiểu nhiều hơn, hàn gắn mối quan hệ và tránh những hiểu lầm không đáng có. 

Bình tĩnh giải quyết giữa 2 vợ chồng, không lôi người khác vào

Một trong những nguyên nhân khiến cuộc tranh cãi của hai vợ chồng trở nên nghiêm trọng hơn chính là tác động từ phía bên ngoài. Khi vấn đề ngoại tình bị phát hiện, cả bạn và chồng mình có thể nhận được rất nhiều lời khuyên từ những nguồn khác nhau như: người thân, họ hàng, bạn bè,…

Tuy nhiên, bất cứ ai cũng đều là người ngoài cuộc. Và họ không thể hiểu rõ mọi vấn đề xảy ra trong gia đình bạn. Chính vì vậy, đôi khi những lời khuyên của họ không chính xác, có thể khiến vợ chồng bạn càng thêm hiểu lầm và xa cách nhau hơn.

Ngoại tình là một vấn đề vô cùng tế nhị trong gia đình. Bạn hãy thật bình tĩnh và cùng chồng mình cùng nhau giải quyết vấn đề. Không một người đàn ông nào muốn việc mình đi ngoại tình bị công khai với mọi người xung quanh và làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của họ.

Tìm đến sự tư vấn của chuyên gia tâm lý

Đây là phương pháp đang được nhiều người chú ý và lựa chọn trong thời gian gần đây để giải quyết vấn đề ngoại tình. Bởi có những cảm xúc tiêu cực và bất đồng quan điểm quá lớn, tới mức cả hai vợ chồng không thể tự mình xử lý. Lúc này, vai trò của một bác sĩ tâm lý trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

Họ là người lắng nghe những tâm sự của cả hai vợ chồng, giúp bạn có thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân mình một cách tốt hơn, giảm thiểu căng thẳng, stress,… Chuyên gia tâm lý sẽ đưa ra những phương pháp, lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của họ để các cặp vợ chồng cùng nhau vượt qua khó khăn.

Tìm đến sự tư vấn của chuyên gia tâm lý
Tìm đến sự tư vấn của chuyên gia tâm lý

Tuy vậy, bác sĩ tâm lý chỉ có thể đóng vai trò dẫn đường, không thể trực tiếp tham gia giải quyết vướng mắc hôn nhân giúp bạn. Do đó, mối quan hệ có thể được cải thiện hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực của bản thân cả hai vợ chồng.

Ly hôn trong trường hợp không thể cứu vãn

Có thể nói, ly hôn là sự lựa chọn cuối cùng, bất đắc dĩ cho mỗi cuộc hôn nhân không hạnh phục. Tuy nhiên, nếu mâu thuẫn giữa bạn và nửa kia đã trở nên quá lớn và không thể giải quyết được nữa, thì đây là cách tốt nhất để bắt đầu một cuộc sống mới cho cả hai.

Lựa chọn ly hôn nếu cả hai cảm thấy không thể chung sống cùng nhau
Lựa chọn ly hôn nếu cả hai cảm thấy không thể chung sống cùng nhau

Có vô vàn những cách ứng xử khi phát hiện ra chuyện “trăng hoa” của chồng. Tuy nhiên, một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết khi phát hiện chồng ngoại tình thì nên làm gì để giải quyết vấn đề trong yên bình và có hướng đi tốt nhất cuộc hôn nhân của mình. Đừng tự đánh mất mình chỉ vì nóng giận tức thời.

 

0/5 (0 Reviews)