Tư vấn về máy ghi âm và thiết bị nghe lén

Camerasieunho9x hôm nay sẽ đưa ra phân tích thế nào là máy ghi âm, và thế nào là thiết bị nghe lén. Chúng giống nhau và khác nhau ở điểm nào, và khi nào ta cần sử dụng chúng ?

Máy ghi âm là gì ?

Máy ghi âm là gì ?
                 Máy ghi âm mini

Máy ghi âm (hay còn gọi là Recorder) là một chiếc máy điện tử có chức năng lưu lại những âm thanh và tiếng động môi trường xung quanh tại nơi đặt  khoảng 20-30m2. Trong điều kiện không cản âm. Âm thanh được lưu lại trong máy từ 10h đồng hồ cho đến 10 ngày, tùy chức năng các loại máy, và cũng tùy thuộc vào pin. Chất lượng âm thanh tốt và trong hay lọc âm thì còn tùy thuộc vào từng loại máy. Sau đó bạn phải lấy máy rồi nghe lại. Bạn có thể cắm tai nghe hoặc cắm vào tính để lấy dữ liệu hoặc copy sao chép hoàn toàn bình thường qua các phương tiện khác.

Thiết bị nghe lén là gì ?

Thiết bị nghe lén GF08
Thiết bị nghe lén GF08

Còn được gọi là máy nghe lén là một chiếc máy điện tử. Bạn phải gắn một chiếc sim vào máy sau đó để ở trong phòng, trong xe hơi, hoặc tại cửa hàng, để tại nơi nào đó mà bạn muốn nghe âm thanh ở xung quanh. Rồi bạn chỉ cần lấy điện thoại của mình gọi vào số mà lắp trong thiết bị nghe lén. Sau đó thiết bị nghe lén tự động trả lời mà không phát ra âm thanh tín hiệu gì. Nó sẽ thu âm thanh tại nơi đặt máy rồi truyền qua cuộc gọi điện thoại cho mình ( cước gọi điện thoại tính như cước nhà mạng).

Chúng ta sẽ nghe được trự tiếp tiếng động và âm thanh tại nơi đó dù bạn ở cách máy bao xa đều được. Bạn chỉ có thể nghe trực tiếp, nếu muốn ghi âm bạn cần bật chức năng ghi âm cuộc gọi của máy hoặc có thể cài đặt thêm ghi âm cuộc gọi ở ngoài với máy nào k có sẵn.

Những điểm giống và khác nhau giữa máy ghi âm và thiết bị nghe lén

Giống nhau: Giữa máy ghi âm và thiết bị nghe lén là đều nghe được âm thanh tại nơi đặt máy rất rõ.

Khác nhau: Đối với máy ghi âm thì bạn nghe lại sau tức là ghi âm xong mới có thể nghe lại được có thể copy sao chép dữ liệu qua các phương tiện khác được.

Còn đối với thiết bị nghe lén là bạn có thể ở xa ,ở bất cứ đâu mà vẫn nghe trực tiếp được âm thanh nói chuyện tại nơi đặt máy một cách kín đáo. Tuy nhiên sẽ không ghi âm được trừ khi dùng phần mềm hỗ trợ.

Dưới đây camerasieunho9x xin tư vấn để giúp các bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả các thiết bị này.

Vậy khi nào cần dùng máy ghi âm, là lúc chúng ta cần ghi lại những bằng chứng hoặc ghi âm các bài giảng trên lớp hoặc các cuộc họp để chúng ta về nghe lại âm thanh sau.

Khi nào cần dùng thiết bị nghe lén là khi bạn cần theo dõi chủ yếu gia đình vợ chồng con cái hoặc nhân viên mà có thể phát hiện nhanh và kịp thời trước khi qua muộn.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về tác dụng của hai loại thiết bị rồi chứ ?

Nếu các bạn có nhu cầu có thể gọi điện 0934.074.666 ( MR ĐỨC ) để được tư vấn rõ hơn về cách sử dụng nhé.

Xem thêm: Các loại Bút Ghi Âm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat ngay